Cách làm món bầy xào trứng vịt chay
Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017
CÁCH NẤU MÓN CHAY
BẦU XÀO TRỨNG VỊT CHAY
VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
- mì căn chín giống đòn chả lụa
- một miếng bầu da xanh
- tàu hủ ki trắng mua về ngâm
- đậu phộng sống
- vài củ kiệu tươi
- chút rau cresson
- 1 muỗng nước cốt dừa thăng
Cách Làm:
Bầu gọt vỏ rửa sạch xắt lớn cọng giá để sẵn, kiệu xắt khúc ngắn
hai phân, mì căn xắt nhỏ giống như miếng thịt, đậu phộng sống rau vàng, chà vỏ,
giã nhỏ, nước cốt dừa thắng để chút muối, để cho nước cốt hơi đặc và ra chút
dầu thì được. Bắc song lên bếp lửa, để vô song một muỗng dầu phộng ăn với củ
kiệu, để mì căn vô chiên hơi vàng đều, để bầu vô xào trộn đều, nêm chút muối
đường.
Tàu hủ ki xé miếng nhỏ, để vô nước sôi vắt ráo, đem luộc để vô
chút nước tro độ mười phút trộn cho đều kẻo mềm sẽ bị bấy, coi chừng trắng
giống như tròng trắng trứng vịt, vớt ra để trong cái passoire cho ráo nước. Bầu
xào cho thật chín trong, để nước cốt dừa vô, xới tàu hủ thế trứng vịt trộn
chung với bầu cho đều, đem ra để đậu phộng, dọn ra đĩa sâu, rắc tiêu, trên mặt
để ra cresson thế ngò .
(nguồn: http://quangduc.com)
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét