Cách làm Bánh xèo chay
Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017
CÁCH NẤU MÓN CHAY
BÁNH XÈO NẤM CHAY
1. Vật Liệu :
1 kg
Bột Gạo
100 g
Đậu Xanh Cà
Chả
lụa
2
Miếng Tàu Hủ Chiên
300 g
Giá Đậu Xanh
2 g
Bột Nghệ
300 g
Nước Cốt Dừa
Nước
Mắm Chay (làm từ đậu nành)
Ớt,
Bột Nêm, Đường
Rau
các loại : xá lách, cải bẹ xanh, ba-rô, ngò, lá xoài non, lá cốc non, lá lốp
non, ngò, rau thơm ...
2. Cách Làm :
Đậu
xanh cà : chà vỏ sạch, hấp chín
Nấm
rơm : gọt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch, xắt mỏng để ráo
Tàu hủ
chiên : xắt thành lát mỏng
Giá
đậu xanh : rửa sạch để ráo nước
Ngò,
ba-rô : rửa sạch xắt nhỏ
Các
loại Rau : ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch
Nước
mắm chay, ớt băm nhỏ cho một ít đường
3. Cách Trộn :
Bột
gạo, nước cốt dừa, nghệ, ba-rô, ngò, bột nêm, muối.... đổ nước trộn đều, pha
vừa nước
4. Giai đoạn đổ bánh :
Bắt
chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào
chảo (hay khuôn bánh), xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, 10
lát nấm rơm và 1 nhóm giá đậu xanh.
Đậy
nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho
thành hình bán nguyệt, với ra dĩa
5. Cách trình bày :
Để
bánh ra dĩa
Để 1
dĩa rau lót cải bẹ xanh, dưa leo và khế lát mỏng để xung quanh
Bánh
Xèo (1)
Vật
liệu
200g
bột gạo
60g
bột mì
50g
đậu nành
200g
dừa nạo
1
muỗng cà phê bột khai
½
muỗng cà phê thạch cao phi
bột
nghệ
1 bịch
nước dừa
chanh,
ớt, rau sống
1 tép
tỏi tây
100g
nấm rơm
100g
đậu xanh
200g
giá
1 cây
chả lụa chay nhỏ
1 cây
mì căn
50g
kiệu - đường
1 củ
cà rốt
Muối,
bột ngọt, nước tương
Cách
làm
Dừa:
vắt lấy nước cốt để riêng
Ðậu
nành: ngâm 4-5 giờ xay nhuyễn
Trộn
bột: bột gạo + bột mì + bột đậu nành + bột nghệ + bột khai + thạch cao phi +
nước cốt dừa chế vào từ từ, nếu bột còn đặc thêm nước dão dừa
Mì căn
+ chả lụa: xắt miếng nhỏ ướp gia vị xào sơ
Nấm
rơm: gọt sạch chân, ngâm muối, trụng sơ, xả sạch, xắt lát mỏng
Ðậu
xanh: ngâm nước, đãi vỏ, hấp chín
Kiệu:
xé sợi
Cà
rốt: cắt sợi, bóp muối, xả sạch vắt ráo, ướp đường ngâm giấm; ớt, bằm phi trộn
chung, để cho vào nước mắm đã pha sẵn
Cách
đổ bánh:
Cho
dầu, phi tỏi tây vàng, đổ bột vào tráng đều nóng, cho chả lụa + giá + mì căn +
nấm rơm + đậu xanh, đậy nắp lại. Bánh chín mở nắp chiên giòn. Gấp
bánh lại làm hai, xúc ra dĩa. Dùng nóng cuộn với rau sống chấm nước tương
ớt.
(nguồn: http://quangduc.com)
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét